top of page

Coachella2023
เทศกาลดินตรี

ถ้าพูดถึงเทศกาลดนตรี ผู้คนอาจนึกถึงชื่อนี้เป็นอย่างแรก โคเชลลา ชื่อเต็มๆ ของงานนี้ก็คือ Coachella Valley Music and Arts Festival ด้วยจำนวนคนเข้าร่วมงานที่สร้างสถิติไว้สูงถึง 7.5 แสนคน ความยิ่งใหญ่ของมันนอกจากขนาดและรายได้ที่สะพัดระดับร้อยล้านเหรียญแล้ว ที่นี่ยังคัดเลือกและขนศิลปินสุดโด่งดังมาแสดงสดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Guns N’ Roses, Radiohead, Lady Gaga, Calvin Harris, Ellie Goulding, Taylor Swift หรือ Sia ต่างก็เคยมาขึ้นแสดงที่นี่กันทั้งนั้นในงานจะแบ่งออกเป็นหลายเวที เป็นมิวสิคเฟสติวัลที่หลอมรวมทั้งดนตรีและแฟชั่น จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ยาวไป 2 สัปดาห์ งานนี้คือที่ที่เซเล็บคนดังมากมายที่จะเข้าร่วมด้วยเพราะ พวกเขาต้องเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลดนตรีชื่อดังของโลกนั่นเอง และสำหรับปี 2023 ปีนี้ ก็ได้ความปังของสาว BLACKPINK มา เป็น Head light ร่วมแสดงโชว์ เมื่อความยิ่งใหญ่ของ BLACKPINK ประจักร คำฮิตติดปาก ของสาวร่างเล็กอย่างเจนนี่ก็ได้สร้าง ปรากฏตระการขึ้นมาในงาน Coachella Valley Music and Arts Festival 2023 นั่นก็คือคำว่า “Coachella” สำหรับสาว เจนนี่ ที่เธอนั้นได้พูดในงานแสดง ที่เป็นการสร้างตำนาน คำพูดกับท่าเต้นของเธอ นั่นก็คือ


“Coachella are you ready for the night”


ที่มาพร้อมกับท่าเต้นแบบลากขาโชว์ความเซ็กซี่ ซึ่งต้องบอกเลยว่า จากกระแสในค่ำคืนนั้น ทำให้เหล่า สาวก BLACKPINK ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่เดินทางไปร่วมงานหรือว่า เป็นคนที่นั่งอยู่หน้าจอ ต่างก็ออกมาทำการ Cover จำนวนมาก และอย่างที่เรานั้นรู้กันดีว่า งาน Coachella นั้นได้จัดกันยาวๆ ไปถึง 2 week ด้วยกัน แม่สาวเจนนี่ ก็ได้สร้างปรากฏการณ์พูดประโยคที่เปลี่ยนไปเล็กน้อยนั่นก็คือ


“Coachella are you ready for week 2”

ต้องบอกเลยว่า ตำนานเก่ายังไม่จบ เธอก็ได้สร้างตำนานใหม่เป็นที่เรียบร้อย แล้วมีหรือที่เหล่าแฟนคลับจะถอย พากันออกมา Cover ตามกันอีกเป็นก๊อกสอง และถึงงานจะจบลงไปแล้ว แต่ว่าเรานั้น ยังคงเข้าไปตามดูบรรยากาศในงานได้ ตามช่องทาง Youtube และช่องทาง page ของ Coachella ที่ได้มีการลงคลิปบรรยากาศในงานให้เราได้ตามไปดู ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดช็อตเด็ดก็ติดตามได้ ที่ช่องทาง page BLACKPINK ที่เหล่าแฟนเอามาลงก็ยังตามกระแสทันอยู่ และต้องบอกเลยว่าสำหรับงาน Coachella Valley Music and Arts Festival 2023 ปีนี้ เรียกได้ว่าสนุกจัดเต็มทุกความต้องการของคนที่ชอบงานดนตรีเป็นอย่างมาก ถึงจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์บ้าง แค่ว่าทางงานก็จัดออกมาได้ดีเลยทีเดียวนอกจากคำพูดของสาว เจนนี่ที่ทำเอาติดปากหลายๆคนแล้ว ก็ยังมีคำพูดของเหล่าคนดังท่านอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Natti Natasha จากวง Becky G ที่เธอนั้นได้กล่าวเปิดโชว์ของเธอไว้ว่า


“baby tonight all asleep without pajamas”


ที่แปลว่า “ที่รักคืนนี้หลับโดยไม่มีชุดนอน” ก่อนที่เหล่าแฟนเพลงจะปรบมือให้กับเธอ พร้อมกับร่วมสนุกไปกับบทเพลงของเธอ ซึ่งบอกเลยว่าเพลงของเธอนั้น มันช่างเย้ายวนชวนไม่ให้นอนจริง ๆ และเมื่อเธอพูดแบบนี้บวกกับชุดที่เธอใส่ขึ้นแสดง มันได้ส่งผลให้เธอนั้นดูมีเสน่ห์น่าค้นหามาก ๆ เลยทีเดียว และนอกจากคำพูดของ Natti Natasha แล้วนั้น ก็ยังมีคำพูดของ Arranca ที่ได้ร่วมแสดงกับ Natti Natasha ที่เขานั้นได้กล่าวคำทักทายแฟนเพลงที่อยู่ด้านล่างเวลาด้วยอารมณ์ที่สดใส เป็นการทักทายแฟนเพลงของเขาที่มารอฟังเพลงจากเขาด้วยคำว่า


“Coachella how is filling”


ที่มีความหมายว่า Coachella ตอนนี้คุณมีความรู้สึกแบบไหน ซึ่งการทักทายแบบนี้ก็คือว่าเป็น การทักทายการเจอกันที่เป็นกันเอง และเป็นกระแส Cover เสียงนี้อยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ชื่นชอบในตัวของศิลปิน และนอกจาก Arranca และขอส่งท้ายด้วยคำพูดของสาวใสดังระดับโลกอย่าง Lisa BLACKPINK ที่ทำพูดของเธอนั้นไม่ได้ยาวแต่อย่างใด แต่ว่าได้ใจแฟนเพลงที่งาน Coachella อยู่ไม่น้อย ซึ่งเธอนั้นได้ก็พูดเพียงแค่


“Coachella”


เพียงเท่านั้นในหนึ่งช่วงของการทำแสงร่วมกับเพื่อนๆในวง แต่บอกเลยว่าคำพูดของเธอนั้นถึงแม้ว่า จะสั้นเพียงใด แต่น้ำเสียงที่เปร่งออกมานั้นมันช่างหนักแน่น ดูมีเสน่ห์ ตัวแม่ตัวสับจริงๆ และที่สำคัญ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ช็อตพูดสั้นๆ เพียงแค่ไม่กี่พยางค์ แต่ว่าสาวกลิซ่าและกลุ้มบริ้งทั้งหลาย ต่างก็ออกมา Cover ช็อตนี้กันจำนวนมากและนี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของงาน Coachella Valley Music and Arts Festival 2023 ที่ได้ พึ่งจบลงไป แต่ว่าก็ยังคงเห็นกระแสของงานออกมาอย่างไม่หยุดหย่อน และหลายๆซีนก็ยังคงเป็น ที่พูดถึงอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีแบบบวกๆ หรือว่าจะเป็นจุดบอดของงานที่จัดออกมา แต่ว่าถึงอย่างไรงานก็ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย ส่วนใครที่อยากไปสัมผัสกับงานจริงแบบนี้ได้ ร่วมสนุกไปกับเสียงเพลง และอยากไปดูการแสดงโชว์ของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบก็เริ่มเก็บเงินกัน ตั้งแต่ตอนนี้เลย..ปีหน้าเป็นปีของเราแน่

ดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ที่มาของรูปภาพ: vouge.com


ผ่านไปแล้วกับการจองบัตรคอนที่ยากเย็นที่สุดอีกหนึ่งคอนทำเอาคนที่จองออนไลน์ปาดเหนื่อยไปตาม ๆ กันเลยทีเดียวเพราะกว่าจะโหลดแท่งเขียว ๆ เต็มช่องนั้นรอแล้วรออีก ถ้าเน็ตแรงจริงต้องไม่พลาดบัตรแน่นอน พอได้หายใจหายคอหน่อยก็ต้องมาคิดว่าจะแต่งตัวแบบไหนดี ถ้ายังไม่รู้จะแต่งแบบไหนมาดูไอเดียการแต่งตัวไปคอนเสิร์ตเจ๋ง ๆ จากเหล่าคนดังมากมายกันเลย Go Go!!1. White - Casual Touch :)2. Black - " Sport Chic "
3. Green - Mix and Match...
4. Purple - Just(Justin) like ><


5. Yellow - Cool Light!ที่มาของภาพ: Pinterest และเครดิตบนภาพ


ดู 380 ครั้ง0 ความคิดเห็นรวบรวมเว็บหาทุนเรียนต่อนอก ตั้งแต่ทุนระดับมัธยม ทุนปริญญาตรี ทุนปริญญาโท ทุนปริญญาเอก ทุนระยะสั้นและทุนแลกเปลี่ยน ทุนเรียนภาษา ยันฝึกงานเลย
ใครที่กำลังมองหาทุนเรียนต่อต่างประเทศ เว็บนี้รวมทุนการศึกษามากมายจากทั่วโลก เช่น อเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย ยุโรป แคนาดา ที่นี่ที่เดียว ทั้งทุนปริญญาตรี ทุนปริญญาโท ทุนปริญญาเอก ทุนมัธยม ภาษา ระยะสั้น และงาน - คอร์สเรียนแล้ว นอกนี้จากยังแนะนำเรียนต่อต่างประเทศด้วย
หากกำลังมองหาที่เรียนนานาชาติในไทย เว็บนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บที่สามารถหาข้อมูลเรียนนานาชาติ เรียนต่อต่างประเทศ หรือแม้ต้องการหาทุนการศึกษาจากทั่วโลกก็มีในเว็บนี้เช่นกัน
ถ้าหากถามเด็ก ๆ รุ่นนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักเว็บเด็กดี เป็นเว็บไซต์ของไทยที่ก่อตั้งโดยกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย มีจุดมุ่งหมายในการสร้างเว็บไซต์สำหรับการพบปะพูดคุยของเพื่อนวัยเดียวกัน เว็บไซต์นี้จะเป็นที่นิยมกันมากเมื่อถึงช่วงสอบและหลังสอบการเข้ามหาวิทยาลัย โดยจะเป็นที่ตั้งคำถาม ปรึกษาหารือ ช่วยเหลือกันในการเข้าเรียนต่อ หนึ่งในหัวข้อยอดฮิตก็คือ ต่อนอก หรือ Study Abroad นั่นเอง ที่รวมเรื่องราวประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ การศึกษาต่อทุกระดับชั้น รวมทั้งอัพเดทข่าวทุนการศึกษาที่น่าสนใจให้ได้ค้นหากันตลอดทั้งวัน
มันอาจเป็นความจริงที่ว่าเว็บไซต์ที่เข้าถึงง่าย เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน รวมเนื้อหาเคล็ดลับต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนต่อนอกมีอย่างมากมายให้ได้เลือกเข้าชม จึงไม่แปลกใจที่ทำให้เว็บนี้มีเสน่ห์ที่ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมไม่ขาดสายเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อ ศึกษาต่อ ในระดับมัธยม วิชาชีพ ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก รวมถึงเรียนปรับพื้นฐานที่ประเทศเจ้าของภาษาด้วย อีกทั้งก็ยังให้คำปรึกษาและข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อมากกว่า 10 ประเทศ ประกอบด้วยประเทศในแถบ เอเชีย ยุโรป โอเชียเนีย อังกฤษและ อเมริกา โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำฝ่ายการศึกษาต่อที่มีประสบการณ์โดยตรง และดำเนินงานมานานกว่า 10 ปี จะเป็นผู้ให้คำแนะนำเรื่องหลักสูตรที่เหมาะสม การวางแผนการศึกษา สถาบันที่มีคุณภาพ งบประมาณที่ต้องเตรียม ประเภทของที่พัก รวมถึงคำแนะนำและการดำเนินเรื่องวีซ่า


  • th.usembassy.govสำหรับเว็บไซต์นี้เป็นของสถานทูตสหรัฐและสถานกงสุลในประเทศไทย โดยจะมีหัวข้อการศึกษาและวัฒนธรรมที่ไว้แนะแนวการศึกษาต่อในอเมริกา โครงการแลกเปลี่ยนและการเรียนภาษาอังกฤษ
  • scholars4dev.com


scholars4dev ย่อมาจาก Scholarships for Development เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมรายชื่อทุนการศึกษาที่อัพเดทล่าสุดสําหรับนักศึกษาต่างชาติ


"เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณค้นหาโอกาสสําหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาและกลายเป็นตัวแทนของการพัฒนาในประเทศของคุณเองและส่วนที่เหลือของโลก "

เว็บไซต์นี้สามารถค้นหาทุนการศึกษาซึ่งมีฐานข้อมูลที่มีทุนการศึกษามากกว่า 2,000 ทุนจากทั่วโลก โดยมีเครื่องมือค้นหาช่วยให้ง่ายต่อการค้นหาทุนการศึกษาตามความสนใจของแต่ละคน ทำให้นักศึกษาไม่ต้องเสียเวลาสมัครทุนการศึกษาที่ไม่ได้สนใจตั้งแต่แรก


เว็บไซต์นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 เพื่อเป็นฐานข้อมูลสําหรับนักศึกษาต่างชาติที่กําลังมองหาทุนการศึกษาต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก


  • HelpToStudy.comเว็บไซต์นี้มีทั้งหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่มีค่าใช้จ่ายในการเรียนไม่สูงพร้อมทั้งหลักสูตรที่ดีมีคุณภาพโดยเฉพาะระดับปริญญา นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดขนาดใหญ่พร้อมสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ที่อัพเดทเป็นประจำให้ได้ดาวน์โหลดเพื่อศึกษาเหาความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย


  • scholarshipslab.com


เว็บไซ์นี้มีโปรแกรมการค้นหาที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่ง scholarshipslab มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้นักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก สามารถค้นหาทุนการศึกษาที่ได้รับทุนเต็มจํานวนและบางส่วน
WeMakeScholars เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกําไรและสถานที่การสนับสนุนทางการเงินเกี่ยวกับการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียที่ช่วยเหลือนักเรียนด้วยทุนการศึกษาและเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาเพื่อศึกษาต่อในต่างประเทศและศึกษาต่อในอินเดีย ซึ่งเว็บนี้จะรวบรวมทุนการศึกษาหลากหลายประเทศ การฝึกงาน และสินเชื่อเพื่อการศึกษา

เริ่มมาจากนักเรียนทั่วโลกที่กำลังเดือนร้อนเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทางการศึกษาเพื่อให้ได้เข้าถึงการศึกษาที่ต้องการมีอยู่จำนวนมาก ‎ ด้วยการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทุนการศึกษาผ่านโอกาสในการระดมทุนแบบพิเศษ Bold.org จึงเป็นอีกเว็บไซต์ที่ขยายโอกาสการเข้าถึงการศึกษานั้นด้วยวิธีที่ยั่งยืน โดยการเข้าใช้เว็บไซต์จะมีทั้งฝั่งผู้บริจาคและฝั่งผู้สมัครขอรับทุนการศึกษา จุดเด่นคือ ทุนการศึกษาจะได้รับจากผู้บริจาคที่เข้ามาบริจาคในเว็บนี้โดยเฉพาะเท่านั้นเพราะฉะนั้นโอกาสได้รับทุนจึงมีโอกาสค่อนข้างสูง


Sallie Mae เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี หากคุณกําลังมองหาทุนการศึกษา เว็บไซต์นี้สามารถใช้ค้นหาทุนการศึกษาซึ่งมีฐานข้อมูลทุนการศึกษาที่ครอบคลุมมากที่สุด


ด้วยการออกแบบที่เข้าใจประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ต่อการใช้งานของผู้ใช้งาน (Usability) และการเข้าถึง (Accessibility) ของ chegg ทําให้ง่ายต่อการดูรายการทุนการศึกษาจํานวนมากและบันทึกรายการโปรดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสําหรับนักเรียนที่ต้องการแพลตฟอร์มที่ทันสมัยเพื่อค้นหาและสมัครรับทุนการศึกษาที่หลากหลาย
ดู 46 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page